Đang tải... Vui lòng chờ...

Hỗ trợ trực tuyến

Thống Kê Truy Cập

Mạng xã hội

lam-dep-sau-sinh-1

lam-dep-sau-sinh-2

lam-dep-sau-sinh-3

lam-dep-sau-sinh-4

lam-dep-sau-sinh-5

lam-dep-sau-sinh-6

 

Cây thuốc quanh ta

Củ Kiệu Làm Thuốc
Củ Kiệu Làm Thuốc
Chăm Sóc Sức Khỏe - Củ kiệu có tên thuốc là giới bạch, là loại cây thảo, thân hành màu trắng. Theo Đông y, củ kiệu, có vị cay, tính ấm; vào 3 kinh phế, vị và...

Cách Dùng Bưởi Chữa Ho, Đau Đầu
Chăm Sóc Sức Khỏe: Cách dùng bưởi chữa ho, đau đầu - Bưởi có tên khoa học là Citrus grandis (L.) Osbeck, trong dân gian còn được gọi là bòng, lôi dữu,...

Đu Đủ - Quả Ngon, Thuốc Quý
Chăm Sóc Sức Khỏe - Đu đủ là cây hữu ích với mọi nhà. Trái gần chín làm rau, nấu canh, hầm xương, làm nộm, bóp dấm, muối chua, xào, làm mứt ăn đều ngon.

Uất Kim Trị Bụng Ngực Đau Nhức
Chăm Sóc Sức Khỏe - Uất kim là phần rễ phình ra từ thân củ cái của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây nghệ (Curcuma longa L.), thuộc họ gừng

Vối: Thanh Nhiệt, Mát Huyết
Vối: Thanh Nhiệt, Mát Huyết
Chăm Sóc Sức Khỏe - Vối: thanh nhiệt, mát huyết. Vối có hai loại vối nếp và vối tẻ, vối tẻ còn có tên gọi vối trâu, lá to màu xanh đậm.

Lá Xương Sông Trị Ho Tiêu Đờm
Chăm Sóc Sức Khỏe - Xương sông là loại cây được nhân dân trồng khắp nơi, dùng để ăn uống, làm gia vị và làm thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi, ho hen, viêm họng,…

Vỏ Quế Tiêu Thực, Hồi Dương
Chăm Sóc Sức Khỏe - Trong y học cổ truyền, quế được coi là một trong 4 vị thuốc quý (sâm, nhung, quế, phụ) có vị ngọt cay, mùi thơm, tính nóng...

Vương Bất Lưu Hành Trị Tắc Sữa
Chăm Sóc Sau Sinh - Vương bất lưu hành là hạt chín phơi khô của cây mạch lam thái [Vaccaria segetalis (Neck) Garcke]. Cây có ở vùng Trung Quốc. Hiện được nhập…

Hoài Sơn: Thuốc Bổ Ngũ Tạng
Chăm Sóc Sức Khỏe - Hoài sơn còn gọi sơn dược (Rhizoma Dioscoreae persimilis, là củ mài được chế biến (rửa sạch, đắp đống, xông diêm sinh 2 ngày 2 đêm cho mềm,…

Cây Sả - Vị Thuốc Trị Cảm Lạnh
Chăm Sóc Sức Khỏe - Cây sả mọc hoang và được trồng trên khắp mọi miền nước ta, là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn dân tộc.