Đang tải... Vui lòng chờ...

Hỗ trợ trực tuyến

Thống Kê Truy Cập

Mạng xã hội

lam-dep-sau-sinh-1

lam-dep-sau-sinh-2

lam-dep-sau-sinh-3

lam-dep-sau-sinh-4

lam-dep-sau-sinh-5

lam-dep-sau-sinh-6

 

Cây thuốc quanh ta

Vị Thuốc Từ Thảo Quả
Vị Thuốc Từ Thảo Quả
Chăm Sóc Sức Khỏe: Vị Thuốc Từ Thảo Quả - Cây thảo quả vừa thơm, vừa ngọt lại cay, được coi là “nữ hoàng” của các loại gia vị và nó cũng là dược liệu tuyệt vời

Húng Chanh Trị Viêm Họng
Húng Chanh Trị Viêm Họng
Chăm Sóc Sức Khỏe - Húng chanh còn gọi là rau tần dày lá, rau thơm lông. Húng chanh có chứa tinh dầu giàu hợp chất phenol, salixylat eugenol và sắc tố …

Rau Càng Cua Làm Thuốc
Rau Càng Cua Làm Thuốc
Chăm Sóc Sức Khỏe: Rau càng cua làm thuốc - Rau càng cua có tên khoa học là Peperomia pellucida Kunth thuộc họ hồ tiêu Piperaceae.

Đau Bụng Do Lạnh Đã Có Bạch Đậu Khấu
Chăm Sóc Sức Khỏe - Bạch đậu khấu có tác dụng làm ấm dạ dày, chống nôn, giải rượu, chữa đau bụng do nhiễm lạnh, bụng trướng đầy, đau dạ dày, khó tiêu, nôn mửa…

Củ Kiệu Làm Thuốc
Củ Kiệu Làm Thuốc
Chăm Sóc Sức Khỏe - Củ kiệu có tên thuốc là giới bạch, là loại cây thảo, thân hành màu trắng. Theo Đông y, củ kiệu, có vị cay, tính ấm; vào 3 kinh phế, vị và...

Cách Dùng Bưởi Chữa Ho, Đau Đầu
Chăm Sóc Sức Khỏe: Cách dùng bưởi chữa ho, đau đầu - Bưởi có tên khoa học là Citrus grandis (L.) Osbeck, trong dân gian còn được gọi là bòng, lôi dữu,...

Đu Đủ - Quả Ngon, Thuốc Quý
Chăm Sóc Sức Khỏe - Đu đủ là cây hữu ích với mọi nhà. Trái gần chín làm rau, nấu canh, hầm xương, làm nộm, bóp dấm, muối chua, xào, làm mứt ăn đều ngon.

Uất Kim Trị Bụng Ngực Đau Nhức
Chăm Sóc Sức Khỏe - Uất kim là phần rễ phình ra từ thân củ cái của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây nghệ (Curcuma longa L.), thuộc họ gừng

Vối: Thanh Nhiệt, Mát Huyết
Vối: Thanh Nhiệt, Mát Huyết
Chăm Sóc Sức Khỏe - Vối: thanh nhiệt, mát huyết. Vối có hai loại vối nếp và vối tẻ, vối tẻ còn có tên gọi vối trâu, lá to màu xanh đậm.

Lá Xương Sông Trị Ho Tiêu Đờm
Chăm Sóc Sức Khỏe - Xương sông là loại cây được nhân dân trồng khắp nơi, dùng để ăn uống, làm gia vị và làm thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi, ho hen, viêm họng,…