Đang tải... Vui lòng chờ...

Hỗ trợ trực tuyến

Thống Kê Truy Cập

Mạng xã hội

lam-dep-sau-sinh-1

lam-dep-sau-sinh-2

lam-dep-sau-sinh-3

lam-dep-sau-sinh-4

lam-dep-sau-sinh-5

lam-dep-sau-sinh-6

 

Cho Con Bú Giúp Giảm Nguy Cơ Đột Tử Ở Trẻ Sơ Sinh

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Sau Sinh - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, cho con bú trongítnhất 2 tháng giúp giảm một nửa nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh(SIDS).

 
 

>> Xem thêm Tất tần tật bí quyết làm đẹp sau sinh tại nhà An Toàn, Hiệu Quả

 
 
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy lợi ích của việc cho con bú đối với cả mẹ và bé. Một nghiên cứu gồm 4.700 phụ nữ Hàn Quốc đã chỉ ra mối liên quan giữa cho con bú trong thời gian dài và giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa ở mẹ.
 
Cho Con Bú Giúp Giảm Nguy Cơ Đột Tử Ở Trẻ Sơ Sinh
 
Trong nghiên cứu này, các tác giả từ Trường Y Đại học Virginia (UVA) đã phân tích 8 nghiên cứu quốc tế gồm 2.259 trường hợp SIDS và 6.894 trường hợp đối
chứng.
 
Bác sĩ Fern Hauck thuộc Trường Y UVA và Bệnh viện nhi UVA nói: “Cho con bú trong ít nhất 2 tháng giúp giảm khoảng 50% nguy cơ SIDS, trẻ được bú mẹ càng lâu, tác dụng bảo vệ càng lớn. Một kết quả quan trọng khác từ nghiên cứu này là bất kể việc cho con bú một phần hoặc hoàn toàn dường như đều mang lại lợi ích như nhau trong việc giảm nguy cơ SIDS”.
 
Từ kết quả này, các nhà nghiên cứu kêu gọi nỗ lực để tăng tỉ lệ trẻ được bú mẹ trên toàn thế giới. Bác sĩ Rachel Moon thuộc Trường Y UVA nói: “Các bà mẹ cần biết rằng, cho con bú trong ít nhất 2 tháng mang lại tác dụng bảo vệ mạnh mẽ chống SIDS. Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực để tăng tỉ lệ cho con bú”.
 
Nghiên cứu được đăng trên tờ Pediatrics số ra tháng 10.
 
 

>> Có thể bạn quan tâm Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà địa chỉ nào tốt và uy tín?

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BS P.Liên
(Theo UPI)
(Sức Khỏe & Đời Sống)
In văn bản